ชิ้นส่วน

บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งเมื่อปี 2510 ด้วยทุนเรือนหุ้นจดทะเบียน 5.25 ล้านบาท บมจ.ไทยรุ่งฯ ดำเนินธุรกิจ ในการประกอบรถและดัดแปลงรถยนต์ ต่างๆ และ ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ เป็นงานโลหะปั๊ม/ ขึ้นรูป บมจ.ไทยรุ่งฯ ตั้งอยู่ที่ ถ.เพชรเกษม ซอย 81แขวง หนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ
บริษัท ไทยออโต้ เพรสพาร์ท จำกัด (ทีเอพี) เป็นบริษัทฯ ในเครือ เริ่มดำเนินธุรกิจใน เดือน มิถุนายน 2547 โดยมีที่ตั้งโรงงานอยู่ที่นิคมอมตะซิตี้ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ซึ่งได้ถูกพิจารณาจัดตั้งขึ้นเพื่อขยายกำลังการผลิตชิ้นส่วน ในกลุ่มบริษัท ซึ่ง TAPได้รับสิทธิพิเศษ การส่งเสริมการลงทุนจาก BOI เพื่อการจัดส่ง ชิ้นส่วนยานยนต์ให้กับกลุ่มลูกค้าซึ่งประกอบด้วยผู้ผลิตรถยนต์,รถมอเตอร์ไซด์ ,รถจักรกลและรถในกลุ่มพลังงานทางเลือก เพื่อตอบสนองต่อตลาดรถยนต์ภายในประเทศและการส่งออกที่กำลังเติบโต

บริษัทในกลุ่มไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) มีผลิตภัณฑ์หลากหลายสำหรับ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล, รถกระบะ,รถบรรทุก และรถมอเตอร์ไซด์ รวมทั้งรถพลังงานทางเลือกที่จะรองรับการ เติบโต ในอนาคต ซึ่งประกอบด้วยชิ้นส่วนต่างๆ โดยทุกผลิตภัณฑ์ได้รับการออกแบบ พัฒนา และตรวจสอบคุณภาพอย่างเป็นระบบ ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ดังนั้นลูกค้าของบริษัทจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากล